Cách sử dụng ngô để làm mồi câu

Posted on Kinh Nghiệm Câu 3196 lượt xem

Vào mùa hè nóng nực, cá thường thích ăn mồi có vị ngũ cốc, nhất là những con cá có trọng lượng càng lớn thì càng thích ăn mồi ngũ cốc tự nhiên, nhất là vị thơm ngọt của mồi câu ngô tươi, mồi câu ngô ủ  thường có sức hấp dẫn lạ kì đối với cá chép, cá trắm cỏ và các loài cá khác.

Câu cá bằng mồi ngô

Đối với những cần thủ mới làm quen với bộ môn này thì khi sử dụng ngô làm mồi câu cần nắm rõ những điểm sau.

Thứ nhất, trên lưỡi câu đơn có thể móc hai hạt ngô không? Trên một lưỡi câu có thể móc nhiều hạt ngô, nhưng với điều kiện phải xem lưỡi câu có lớn hay nhỏ, đảm bảo sau khi móc ngô vào có thể nhìn thấy được ngạnh câu đồng thời lưỡi câu phải ở trạng thái linh hoạt, nếu lưỡi câu nhỏ ta có thể móc 1hạt ngô, lưỡi câu lớn có thể móc 2 hạt.

Mắc mồi ngô
Cách mắc mồi ngô khi câu

Thứ hai, nếu nơi bạn đi câu cá có kích thước không quá lớn và lưỡi câu cũng nhỏ thì có thể chia hạt ngô làm đôi, như vậy khi gặp cá nhỏ cũng sẽ không xảy ra tình trạng cá không ăn được mồi do hạt ngô quá to so với miệng cá.

Sử dụng mồi ngô ủ đã lên men
Sản phẩm mồi ngô ủ đã lên men của Hua

Thứ ba, cá chép, cá trắm cỏ, cá trắm đen thường thích mùi ngũ cốc lên men, nhưng thực tế nó càng thích mùi vị ngũ cốc nảy mầm hơn. Nguyên nhân rất đơn giản, đó vì trong điều kiện tự nhiên khả năng lên men của ngũ cốc rất thấp, không thường xuyên xảy ra nên cá sẽ dễ dàng tìm thấy được các loại ngũ cốc nảy mầm hơn, hạt giống do người nông dân gieo trồng khi gặp mưa lớn giội vào hoặc vì những nguyên nhân khác có nước chảy vào cũng đều trở thành mồi cho chúng. Những hạt ngô ngâm nước nảy mầm vừa mang theo hương vị mà khó cưỡng đối với cá, lại đảm bảo được hương vị nguyên chất của ngũ cốc làm giảm đi sự cảnh giác của cá nên chính là mồi câu thích hợp nhất khi câu cá lớn vào hè. Bạn cứ thử dùng ngô câu cá lớn vào mùa hè xem có đúng không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 079 701 6646 Zalo